1. Rau ngót rừng (rau sắng)
Đây là món rau quen thuộc của vùng núi rừng Sơn La vào đầu mùa hè.
2. Rau dương xỉ (rau dớn)
Đây là món rất ngon và giòn cảu vùng núi tây bắc. Với người kinh thì khá lạ lẫm nhưng với người dân tộc thiểu số nơi đây.
3. Rau vón vén
Người dân tộc thiểu số nơi núi rừng tây bắc thường gọi với cái tên khá hài hước là cây vén váy. Lá và quả cây này có vị chua thanh ngọt thích hợp nấu các món canh rất ngon và mát mùa hè.
4. Hoa đu đủ đực tươi
Món hoa đu đủ có lẽ ít người biết cách chế biến, nhưng với người dân tộc vùng tây bắc thì lại rất quen thuộc. Món này đồng thời cũng là một bài thuốc tốt với sức khỏe của mỗi người.
5. Rau ban tây bắc
Đây là món rau nổi tiếng và là đặc trưng của núi rừng tây bắc. Khách du lịch không chỉ được khám phá những điểm du lịch miền bắc thú vị mà còn có cơ hội được thưởng thức món rau truyền thống của người dân nơi đây. Rau ban muối hoặc ăn cùng với cá sông nướng luôn là món ăn hấp dẫn đối với mỗi người đến đây du lịch.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét