Nhưng đừng quên khi đến Sapa, nếu bạn bỏ lỡ những món đặc sản hấp dẫn như: Cơm lam, lẩu cá hồi, lợn bản, thắng cố… cùng những hàng quán đồ nướng thơm phức vào ban đêm ở trung tâm thị trấn thì thật đáng tiếc.
Thắng cố Sapa - Thắng cố là món ăn truyền thống của dân tộc Mông ở vùng Bắc Hà, Mường Khương. Tuy nhiên theo năm tháng món ăn này được hầu hết các tộc người bắt trước và biến tấu đi nhiều. Tuy nhiên nó vẫn mang hương vị và nguyên liệu đặc trưng là nôi tạng, xương của ngựa, bò, lợn. Thắng cố được nấu kèm với rất nhiều những loại thảo dược thường tại các buổi chợ phiên thì người ta nấu thắng cố trong một cái nồi lớn cho hàng chục người ăn, ninh nhừ trong vài giờ đồng hồ, khi ăn thì múc ra những tô nhỏ. Ăn thắng cố nhâm nhi cùng ly rượu ngô men lá, rượu táo mèo chắc chắn sẽ mang lại cho du khách một trải nghiệm thú vị khó quên.
Lợn cắp nách nướng- lợn được thả rông từ lúc mới đẻ, một năm mới chỉ nặng chừng 20kg, người dân có thể dắt lợn hay cắp nách đem ra chợ bán nên mới có cái tên như vậy. Dưới bàn tay khéo léo của đầu bếp thịt lớn cắp nách được ướp với các loại gia vị đặc trưng của Núi rừng tây bắc rồi nướng trên bếp than hồng- ngon khó cưỡng. Thớ thịt dầy, giòn ngọt, vị đậm đà, đặc biệt là không ngấy chút nào. Nghĩ là muốn đến Sapa ngay lập tức!
Du lịch miền bắc bạn hãy thưởng thức những món này để không bỏ lỡ cơ hội...
Mận Bắc Hà: Nếu đến Sapa vào dịp hè bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức loại quả ngon tuyệt này. Khác với những loại mận vùng khác, mận Bắc Hà quả to, cùi dầy, vị ngọt thanh ăn mãi mà không chán. Ngoài mận còn có đào, lê xanh đều là những món quà hấp dẫn mà thiên nhiên ban tặng cho thị trấn xinh đẹp này.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét