Những món ăn nổi tiếng ở Nha Trang không thử phí cả chuyến đi
Nha Trang không chỉ nổi tiếng với các bờ biển đẹp nhiền hoà mà còn thu khách tkhách bởi các món ngon chẳng thể cưỡng nổi. cùng chúng tôi khám phá các món đặc sản Nha Trang nhé!
Nha Trang nổi tiếng cả thế giới được mùa là địa điểm diễn ra cuộc thi sắc đẹp lớn nhất hành tinh - Hoa hậu hoàn vũ Thế giới vào năm 2008. không chỉ thu hút siêu đông lượng hành khách nhờ các bãi biển hợp lý, Nha Trang còn lừng danh với những món ăn khiến thực khách vẹo vọ. Dưới đây là danh sách đặc sản hành khách cần thưởng thức khi tới thành thị biển Nha Trang
HẢI SẢN TƯƠI SỐNG, địa điểm ăn vặt ở nha trang
Hải sản là 1 phần chẳng thể thiếu trong ẩm thực Nha Trang, đặc biệt là những món ăn được chế biến từ tôm - cua. các món từ tôm, cua không quá phổ biến nhưng đủ để níu chân hành khách và khiến họ nhớ mãi ko quên.
Các MÓN NGON TỪ ỐC
Ốc bàn tay
Nha Trang có 1 cái ốc tương đối đặc biệt là ốc bàn tay, giết con ốc lớn bằng bàn tay được bày sẵn trong tủ kính. khi có khách ăn, người bán hàng mới thái nhỏ, hấp sơ lại rồi bày ra đĩa.
Ốc len xào dừa
nguyên tố lôi kéo của món ăn này ngoại trừ vị béo ngậy của nước cốt dừa là cảm giác “đã” của việc đưa miếng giết thịt ốc xanh màu ngọc lọt gọn vào miệng, cảm nhận vị thơm béo hấp dẫn.
Cồi điếu Nha Trang
loại ốc này sống ở độ sâu từ 15-20m trong các rạn, gành đá san hô. Chính vì thế, việc bắt cồi điếu là cả một quá trình cạnh tranh. ngư gia phải xắn từng tảng đá lớn mang lên bờ, sau đấy mới đục đá ra để bắt ốc. hình trạng cồi điếu giống dòng tẩu hút thuốc, vỏ bằng đá vôi san hô, 1 đầu kín, 1 đầu mở ra là miệng sống của cồi điếu.
Trước khi đem chế biến, cồi điếu trải qua một công đoạn khiến cho sạch cũng khá cầu kỳ và tốn thời kì. làm thịt cồi điếu được khiến cho sạch, bóc đường chỉ đen dài trên thân ốc để không gây đắng. ngoại trừ các phương pháp chế biến thường nhật như hấp, nướng, xào…, cồi điếu còn có thể ăn sống với mù tạt và nhúng nước lèo, làm từ nước dừa xiêm, sả tỏi và mẻ.
Ốc giấm
Ốc giấm có dạng hình khá đẹp với rộng rãi vân nâu trắng đều đặn ở bên ko kể vỏ. đặc thù nữa, nó là một trong những ít ỏi ốc có thể tách ruột và vỏ khi còn sống. Chính đều này, làm cho chúng ta có thiết chế biến được rất nhiều món ngon từ ốc giấm, bởi giết ốc ko bị mất bớt chất ngọt trong khi sơ chế bằng phương pháp luộc lên như các chiếc ốc khác.
Ốc giấm có thể nướng bơ, nướng muối ớt, lăn bột chiên, xào với mì hoặc rau muống như ốc giác…
quán hải sản ngon rẻ ở nha trang - Ốc tỏi nướng
Tuy độ hấp dẫn ko hẳn bằng những món trên, món ốc tỏi Nha Trang vẫn là chọn lựa bậc nhất của tín đồ mê ốc. Điểm thú vị của dòng ốc này là phần giết thịt khá nhiều, song đấy cũng là điểm trừ vì lúc nướng hay khi dọn cho khách, món thường được giữ nguyên “hiện trạng”.
Dù chế biến theo phương pháp nào, món ốc này cũng được vinh danh là ngon nhất và khiến cho thực khách thỏa mãn nhất. Song mức giá chẳng hề rẻ của nó là rào cản tương đối lớn cho thú vui bình dân này.
Mùa ốc ngon nhất từ tháng 2 đến tháng 9. Sang tháng 10 là mùa ốc sản xuất, con ốc khi này hết ngon bởi lạn sạn ốc con trong bụng. Thế nhưng, hầu như ở đây lúc nào cũng có ốc ngon phục vụ khách. Mỗi quán có những chiêu thức giữ hàng và phương pháp nuôi trồng hải sản. Đi chuyến tham quan Nha Trang mà ko thưởng thức một lần món ốc Nha Trang thì thật là chi phí hoài.
bạn coó thể dễ dàng tậu được các món ốc ngon lạ như: ốc dancing, gỏi ốc, ốc xào, ốc luộc, ốc nướng, cháo ốc, ốc xào sa tế.... ở Nha Trang
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét